Hamgærur fróðleikur eitra
Hafið samband eða hringið í 6997092
ef ykkur vantar aðstoð við að eitra
fyrir hambjöllum eða öðrum skordýrum.
Það er hægt að eitra fyrir hambjöllu.
Hambjallan getur verið erfið
viðureignar eins og önnur skordýr.
Í samráði við meindýraeiðir
er hægt að gera áætlun.
Ef henni er fylgt getur árangur náðst.
Hambjöllur lifa Innanhúss við
þurrar, upphitaðar aðstæður.
Fullorðnar bjöllur eru langflestar á ferli
á vorin og fyrri hluta sumars og fer þeim
fækkandi eftir því sem líður á sumarið.
Þær sjást þó stöku sinnum á öðrum ástímum.
Fullorðin dýr eru skammlíf og nærast ekki.
Eingöngu kvendýr finnast og lirfur
skríða því úr ófrjóvguðum eggjum.
Hvert dýr verpir um 20 eggjum
sem klekjast á um tveim vikum.
Þroskatími lirfa er mislangur
og ræðst af aðstæðum.
Algengt er að uppvöxtur taki eitt
ár sem merkir eina kynslóð á ári
Lirfurnar geta verið án vatns og
næringar í marga mánuði við stofuhita.
Þær taka sér fæðu einna helst úr dýraríkinu.
Dauð skordýr eru mjög eftir-
sóknarverð og þegar bjöllur drepast
eru þær umsvifalaust étnar upp.
Uppþornað kjötmeti, harðfiskur, skinnavara, gróft kornmeti, plöntusöfn eru t.d. á matseðlinum.
Hamgærur þola illa frost.
Frystingu við -10°C þola þær í 16 stundir, en snögga -20°C frystingu þola þær aðeins í eina klukkustund, þó mælt sé með frystingu í allt að tvo sólarhringa.
Frystikista dugar því vel til að drepa hamgærur.
Mitt ráð: Ekki gera alls ekki neitt
Hafið samband eða hringið í 6997092
ef ykkur vantar aðstoð við að eitra
fyrir hambjöllum eða öðrum skordýrum.
Heimildir: Internetið